Phân biệt sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thế nào?

Hiện nay nhiều gia đình đã sẵn sàng từ bỏ bếp gas để chuyển sang sử dụng bếp dùng điện để đảm bảo sự an toàn.

Bếp từ và bếp điện từ thoạt nhìn thì chẳng có gì khác nhau nhưng về cấu tạo và tính năng thì có rất nhiều điểm khác biệt. Bếp từ hay bếp điện từ đều có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện năng, dễ sử dụng, an toàn và sạch sẽ .

Phần lớn người tiêu dùng chọn mua bếp điện từ đôi, nhưng cũng rất nhiều người tiêu dùng lại lựa chọn bếp điện từ kết hợp để có thể tận dụng xoong nồi có sẵn từ khi còn sử dụng bếp gas. Tuy nhiên, việc dùng bếp từ đôi hay bếp điện từ thích hợp hơn? Trong bài viết này Bếp Phương Đông sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc lựa chọn bếp cho thích hợp.


Hình ảnh có liên quan



Nếu chỉ nhìn đặc điểm bên ngoài ta có thể nhận thấy không có sự khác biệt gì nhiều giữa bếp từ và bếp hồng ngoại bởi nó đều có cấu tạo mặt kính chịu nhiệt với độ bền cao. Khác biệt rõ ràng nhất chỉ là ở khi bật bếp lên bếp hồng ngoại sẽ là xuất hiện màu đỏ do nhiệt tỏa ra để có thể sử dụng để nướng hoặc nấu còn bếp thì màu sắc vẫn không đổi => Sự khác biệt giữa 2 loại bếp này chủ yếu chỉ là ở cơ chế truyền nhiệt

Cũng có thể phân biệt 2 loại bếp này thông qua nguyên lý hoạt động như sau:

Bếp từ: Tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng, truyền nhiệt qua phần đáy các loại nồi làm sinh ra các dòng điện cảm ứng nhỏ từ đó làm được chính thức ăn

Bếp hồng ngoại: Đun chín thức ăn nhờ bức xạ nhiệt hồng ngoại được đốt nóng qua cuộn dây điện trở bên trong

=> Vì sự khác biệt này nên khi đun nấu, mặt bếp hồng ngoại sẽ rất nóng bạn không nên chạm vào vòng tròn có ánh dáng kẻo bị bỏng tay đó nhé. Còn mặt bếp từ thì luôn mát lạnh, bạn có thể vừa lau chùi vừa nấu thực phẩm mà vẫn an toàn.

So sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Để quyết định chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại các bạn cần đánh giá 2 loại bếp này ở tiêu chí ưu điểm và khuyết điểm như sau:

– Thời gian nấu: bếp điện từ có thời gian nấu nhanh chóng hơn bếp hồng ngoại vì bếp hồng ngoại cần thời gian để đốt nóng và tỏa nhiệt lên mặt bếp rồi mới đến làm nóng thức ăn


– Sự tiện dụng: Bếp từ chỉ sử dụng được với 1 loại nồi dành riêng có phần đế nồi nhiễm từ hoặc được nồi chảo chế tạo bằng thép, sắt mới dùng được. Nhưng bếp hồng ngoại thì khác nó có thể đun nấu với tất cả các loại nồii chảo từ gang, inox, thủy tinh cho đến nhôm….Không chỉ thế vì đun nóng thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra trên mặt bếp nên bạn còn có thể tân dụng bếp hồng ngoại để ăn đồ nướng nữa đó. Đây là điều mà bếp điện từ sẽ phải chịu thua với bếp hồng ngoại


Hình ảnh có liên quan


– Tính an toàn: Bếp từ sẽ có độ an toàn cao hơn bếp hồng ngoại bởi bếp từ sẽ chỉ hoạt động khi có nồi nấu phù hợp đặt trên nó. Còn bếp hồng ngoại chỉ cần bật nguồn lên là đã hoạt động và bề mặt rất nóng nếu vô tình chạm vào sẽ gây bỏng ngay. Sau khi nấu xong bếp từ cũng sẽ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên nguy cơ gây bỏng từ bếp từ sẽ thấp hơn.

Quyết định nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Biết được những ưu điểm và hạn chế của từng loại bếp này chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nên chọn mua loại nào phải không. Mỗi loại bếp sẽ có những tính năng riêng nên cũng khó để ta có thể nhận định loại bếp nào tốt hơn. Nên cứ căn cứ tùy theo nhu cầu thực tế của bản thân của gia đình để chọn lựa cho phù hợp là được bạn nhé

Hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến