Một số cách nhận biết dễ dàng nồi chảo sử dụng cho bếp từ

Bếp từ đang trở thành công cụ nấu ăn ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do nấu chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí nếu so với việc dùng bếp gas thông thường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách nhận biết dễ dàng nồi chảo sử dụng cho bếp từ.

1. Sử dụng nam châm

Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một cục nam châm, sau đó đưa nam châm sát vào đáy nồi. Nếu bạn thấy nam châm hút đáy nồi thì có nghĩa là chiếc nồi đó sử dụng được cho bếp từ, nếu nam châm không hút đáy nồi, thì nồi không dùng để nấu trên bếp từ được. Cách làm này được các bà nội trợ sử dụng phổ biến.


Hình ảnh có liên quan


2. Nhận biết qua dấu hiệu induction dưới đáy nồi chảo hoặc trên tem sản phẩm

Phương pháp nhận biết nồi chảo có thể dùng cho bếp từ đơn giản hơn cách thử bằng nam châm là xem dấu hiệu induction dưới đáy nồi, chảo hoặc trên tem sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể xem dưới đáy nồi chảo có biểu tượng lò xo hay không, nếu có thì chiếc nồi chảo ấy có thể dùng cho bếp từ.

3. Một số loại nồi dùng được cho bếp từ

Nồi inox 430 có thể sử dụng cho bếp từ, vì thành phần cấu tạo của nồi inox 430 có chứa sắt nên nồi nhiễm từ tính. Bạn có thể dùng nam châm để thử nồi inox 430. Ngoài ra, những loại nồi có tráng lớp inox 430 ở đáy nồi cũng có thể dùng cho bếp từ. Hoặc nồi làm bằng gang, gang tráng men cũng có thể dùng cho bếp từ. Vì trong gang có chứa sắt.


Bạn nên lưu ý, nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất không dùng được trên bếp từ. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng chúng trên bếp từ thì bạn phải trang bị thêm để chuyển nhiệt. Khi dùng nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất để nấu, bạn đặt đế chuyển nhiệt lên bếp từ, rồi đặt nồi chảo lên để nấu. Đế chuyển nhiệt có cấu tạo từ inox 430 có nhiễm từ.

4. Các lưu ý khi chọn nồi chảo cho bếp từ


Kết quả hình ảnh cho luxury kitchen


Để tăng hiệu quả đun nấu và tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ, bạn nên chọn loại nồi chảo 3 đáy, đáy vừa phải, không quá nhỏ, và đáy nên bằng phẳng để làm tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi chảo. Loại nồi, chảo có diện tích đáy khoảng 10-26cm là thích hợp nhất với bếp từ, giúp hạn chế gây thất thoát nhiệt khi nấu.

Đối với những nồi, chảo có đáy gờ nổi, sẽ làm giảm khả năng tương thích với mặt bếp từ do việc tiếp xúc với mặt bếp ít hơn, nên bạn hạn chế chọn loại đáy nồi chảo có gờ nổi.

Hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến