Tìm hiểu bếp từ loại nào tốt?

Bếp từ có hiệu suất đun nấu cao, nấu nhanh hơn các loại bếp khác, độ an toàn cao hơn bếp gas, kích thước lại gọn nhẹ nên ngày càng được người dùng ưu ái. Các dòng sản phẩm bếp từ trên thị trường rất đa dạng, không khỏi khiến người dùng phân vân khi lựa chọn. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu bếp từ loại nào tốt?

Điểm qua các loại bếp điện thông dụng hiện nay

Nếu nói đến các loại bếp điện thì có rất nhiều loại nhưng nếu chia ra theo nguyên lý truyền nhiệt thì hiện có 4 loại bếp điện thông dụng nhất là bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện quang và bếp từ hồng ngoại. Các loại bếp này đều có mẫu mã đẹp, tích hợp nhiều tính năng và tiết kiệm chi phí hơn so với bếp ga. Nếu bạn đang muốn chuyển sang dùng bếp điện thì nên chọn một trong 4 loại bếp điện vừa kể trên là tốt nhất.

Bếp từ

Bếp từ là loại bếp có nguyên lý truyền nhiệt bằng từ trường. Bếp từ sẽ tạo ra một lớp từ trường ở trên bề mặt của bếp, khi đặt nồi lên trên mặt bếp đáy nồi sẽ bị từ trường tác động và nóng lên từ đó làm chín thức ăn trong nồi. Loại bếp này dùng nguyên lý từ trường để làm nóng đáy nồi nên các loại nồi có đáy không nhiễm từ sẽ không thể đun được trên bếp từ.


Hình ảnh có liên quan


Ưu điểm lớn nhất của bếp từ chính là hiệu suất nấu rất cao lên đến 95% và là loại bếp có hiệu suất cao nhất hiện nay. Chính vì hiệu suất cao nên bếp từ có thời gian đun rất nhanh mà lại cực kỳ tiết kiệm điện năng. Nhược điểm của loại bếp từ này chính là kén nồi, không phải loại nồi nào cũng đun được trên bếp từ. Do vậy, khi bạn dùng bếp từ thường sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để mua thêm bộ nồi dành riêng cho bếp từ.


Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là loại bếp có nguyên lý hoạt động như bếp điện dùng dây mayso nhưng khác ở chỗ là mâm nhiệt được làm từ sợi cacbon tổng hợp có khả năng phát xạ ra tia hồng ngoại. Mâm nhiệt này sẽ truyền nhiệt thẳng vào mặt bếp và nồi đặt trên mặt bếp sẽ nóng lên làm chín thức ăn trong nồi.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại là không kén nồi, bếp có thể đun được mọi loại nồi khác nhau thậm chí có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp cũng được. Chính vì thế nên khi dùng bếp hồng ngoại bạn có thể tận dụng được các loại nồi sẵn có ở nhà mà không phải mua nồi mới như loại bếp từ vừa nêu trên. Nhược điểm của bếp hồng ngoại là hiệu suất đun không cao vì lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài khá nhiều. Nếu so sánh với bếp gas thì bếp hồng ngoại không tiết kiệm chi phí hơn bếp ga là bao.

Bếp từ kết hợp hồng ngoại


Hình ảnh có liên quan


Để khắc phục nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại, nhiều nhà sản xuất đã kết hợp bếp từ và bếp hồng ngoại với nhau tạo nên sự tiện lợi trong quá trình đun nấu. Loại bếp này gọi là bếp từ hồng ngoại và còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như bếp từ kết hợp hồng ngoại hay bếp điện từ. Các bạn nên hiểu, bếp từ kết hợp hồng ngoại là loại bếp có 2 bếp nấu trở lên và có ít nhất 1 bếp nấu hoạt động trên nguyên lý của bếp từ và 1 bếp nấu hoạt đông trên nguyên lý của bếp hồng ngoại. 

Ưu điểm của loại bếp này đó là rất tiện lợi vì có thể đun được với mọi loại nồi rất linh hoạt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại bếp này chính là giá thành cao và vẫn phải tốn chi phí để mua thêm bộ nồi dành cho bếp từ.

Như vậy, trong số các loại bếp điện vừa kể trên, có thể thấy rằng mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Vì thế, các bạn nên cân nhắc vấn đề chi phí đầu tư ban đầu và khả năng tiết kiệm điện của các loại bếp điện để có thể chọn mua một loại bếp điện tốt nhất cho gia đình.

Hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn khác từ cửa hàng chúng tôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến