Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn

Cùng với bếp từ, bếp hồng ngoại đơn ngày càng được người tiêu dùng chọn lựa là người bạn đồng hành tin cậy mỗi lần vào bếp. Tham khảo bài viết sau để biết cách hay để sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách nhất nhé.


Không chạm vào mặt bếp trong quá trình đun nấu

Nguyên tắc sử dụng bếp hồng ngoại an toàn đầu tiên cần nhớ là không chạm vào mặt bếp khi đang đun nấu. Bởi bếp hồng ngoại sử dụng điện chuyển hóa thành một lượng nhiệt năng lớn làm nóng thức ăn nhanh chóng, chính vì thế nhiệt độ trên bề mặt bếp rất cao. Nhiều chị em nội trợ có thói quen sạch sẽ, dùng bếp đến đâu lau sạch tới đó, tuy nhiên thói quen đó không được hoan nghênh khi sử dụng bếp hồng ngoại. Bạn tuyệt đối không lau bếp trong quá trình nấu và sau nấu nướng. Tại thời điểm đó, nhiệt độ mặt bếp rất cao khiến bạn rất dễ bị bỏng nặng.


Luxury Kitchen Designs to Inspire You » Home Decor Ideas


Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác

Bếp hồng ngoại có công suất rất lớn 2000W chính vì thế nếu dùng chung ổ cắm với các loại thiết bị điện tử khác ví dụ như tivi, tủ lạnh, điều hòa làm cho nguồn điện bị quá tải và dẫn đến chập mạch. Vì vậy, khi lắp đặt, gia đình cần lưu ý lựa chọn loại bếp phù hợp với nguồn điện của gia đình, có thể lắp thêm ổn áp để ổn định được dòng điện, khi đó vừa đảm bảo an toàn cho gia đình, vừa kéo dài tuổi thọ cho bếp.


Không để bếp hồng ngoại tiếp xúc với nước

Bề mặt bếp có nhiệt độ rất cao, do đó nếu không may để nước dính vào sẽ gây ra rạn nứt mặt kính bếp,  thậm chí vỡ. Ngoài ra, do bếp hồng ngoại sử dụng cảm ứng hiện đại , nên nếu  tiếp xúc quá nhiều với nước làm cho bếp bị lỗi và tỏa nhiệt kém hơn. Và nếu lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài, sẽ khiến bếp bị hỏng, hình thành những kẽ hở gây giật điện, không an toàn cho người sử dụng. Đồng thời cần lưu ý, nếu đáy nồi nấu bị ướt, bạn dùng rẻ lau khô rồi mới đặt lên bếp.


60 Best Kitchen Ideas - Decor and Decorating Ideas for Kitchen Design


Không bật bếp nếu chưa chuẩn bị sẵn thức ăn

Nếu bạn còn giữ thói quen cũ, bật bếp đun nóng nồi rồi cho thức ăn vào thì nên sửa nó ngay khi sử dụng bếp hồng ngoại. Điều đó rất hao tốn điện năng và làm cho tuổi thọ của bếp xuống rất nhanh. Không những thế với nguồn nhiệt quá lớn, rất dễ gây cháy, hỏng nồi và ảnh hưởng tới các vật dụng xung quanh.

Bếp hồng ngoại có rất nhiều ưu điểm vượt trội như thân thiện với môi trường, nấu nướng nhanh chóng và không  tổn hại đến sức khỏe người nấu. Việc nắm rõ cách sử dụng bếp hồng ngoại không chỉ giúp bạn tăng độ bền, tiết kiệm điện năng mà còn có thể tận dụng tối ưu những tính năng mà bếp mang lại.

Quý khách hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến